ธุรกิจ 4.0 ทางเลือกใหม่สำหรับคนอยากทำเงิน

การทำธุรกิจในยุค 4.0 ไม่ใช่เรื่องไกลตัวเราอีกต่อไป เพราะตอนนี้มันได้อยู่รอบตัวเราไปแล้ว โดยที่เราแทบไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำ การที่เรารู้และเข้าใจกลไกการทำธรุกิจรูปแบบใหม่นี้ จะทำให้เราได้เปรียบในการค้าเป็นอย่างมาก และอะไรคือ ธุรกิจ 4.0 กันแน่ สรุปให้ง่ายๆ เลยก็คือ เปลี่ยนธรุกิจของเราให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค แล้วมันจะเปลี่ยนอย่างไรกัน พูดเหมือนจะง่าย เราลองมาค่อยๆ ฟังกันทีละข้อดีกว่า

1.รู้ถึงความต้องการของลูกค้า และพฤติกรรม

คนมีความคิดเปลี่ยนไปมาอยู่ตลอดเวลา เช่นเดียวกับแฟชั่นที่มักจะผ่านไปตามกาลเวลา ดังนั้น สิ่งที่เราจะต้องทำคือสำรวจความต้องการใหม่ๆ ของลูกค้า เพื่อให้รู้แนวทางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ หรือ บริการใหม่ๆ ที่จะออกมาตอบสนองแก่ลูกค้า

2.การใช้ประโยชน์จากสังคมออนไลน์

สังคมออนไลน์เป็นอีกกลุ่มลูกค้าขนาดใหญ่ คนเราส่วนใหญ่ใช้ชีวิตอยู่ในสังคมออนไลน์มากกว่าเสียอีก พวกเขาอ่านข่าว ซื้อของ จองตั๋วเครื่องบินผ่านช่องทางออนไลน์ทั้งนั้น การปรับให้ธรุกิจของเราเข้ากันดีกับสังคมออนไลน์จะเป็นก้าวสำคัญที่จะทำให้เราสามารถอยู่รอดในยุค 4.0 ช่วยเพิ่มโอกาสให้รู้จักแบรนด์ของเรามากขึ้น ถ้าเราผลิตสินค้าเอง การทำการตลาดบนโลกออนไลน์ และจัดจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ ถือเป็นช่องทางที่จะช่วยเพิ่มยอดขายที่ดีที่สุด

3.นวัตกรรมไม่ใช่เรื่องของเทคโนโลยีอีกต่อไป

สมัยก่อนเมื่อเราคิดถึงเรื่องนวัตกรรมใหม่ๆ เราจะต้องคิดถึงพวกหุ่นยนต์อัจฉริยะ ที่สามารถประกอบรถยนต์ เชื่อมตัวถัง และทำอะไรหลายๆ อย่างด้วยตนเอง แต่วันนี้คำว่านวัตกรรมได้เปลี่ยนไปแล้ว เพราะมันเป็นเรื่องของแนวคิดสร้างสรรค์ที่เข้ามาแทน ด้วยการนำแนวคิดต่างๆ มาต่อยอดขยายให้เกิดประโยชน์สูงสุด เช่นการคิดแผนการตลาดที่ตอบโจทย์ลูกค้า การใช้เทคนิคใหม่ในการผลิตสินค้าให้ดูน่าสนใจดูมีมูลค่า

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแนวคิดเล็กๆ น้อยๆ ที่สามารถนำไปต่อยอดสำหรับทำธุรกิจยุค 4.0 ซึ่งถ้าคุณอยากทำเงินและกำไรให้ได้เยอะๆ แก่บริษัท จำเป็นจะต้องเปลี่ยนแนวคิดให้ตรงกับยุคสมัย ไม่ควรยึดติดกับแนวคิดเดิมๆ รู้ว่าสินค้าของเราตอบโจทย์ลูกค้าหรือไม่ เชื่อว่าหลายคนยังมีความเชื่อผิดๆ ที่คิดว่า 4.0 ยังไงก็ต้องเป็นเรื่องทีเกี่ยวกับเทคโนโลยี หรือ นวัตกรรมหุ่นยนต์ใหม่ ๆ หรือการสร้างแอพพลิเคชั่นให้กับบริษัทก็นับว่าเป็นธุรกิจยุคใหม่แล้ว ขอบอกเลยว่าคุณเข้าใจผิดไปหมดเลย เพราะจริงๆ แล้วอย่างที่เราบอกไปก่อนหน้านี้ ยุคของ 4.0 ไม่ใช่เรื่องของนวัตกรรมใหม่ๆ แต่เป็นเรื่องของความเข้าใจเป้าหมายของตนเอง และตอบสนองให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าต่างหาก

One thought on “ธุรกิจ 4.0 ทางเลือกใหม่สำหรับคนอยากทำเงิน”

  1. admin Post author

    ต้องยอมรับเลยว่าผมก็เป็นอีกคนที่ยังไม่รู้จักกับธุรกิจ 4.0 ซักเท่าไหร่ บาคาร่าออนไลน์ แต่พอได้มาอ่านแล้วก็ทำให้ได้รู้จักกับธุรกิจ 4.0 มากยิ่งขึ้น ทำให้มีทางเลือกในการสร้างรายได้เพิ่มขึ้นอีกด้วยสำหรับผู้ที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินควรศึกษา

Comments are closed.