การลงทุนที่คุ้มค่าถึงวิธีการในกับการเล่นสังหาริมทรัพย์

สังหาริมทรัพย์ เป็นการลงทุนทีน่าสนใจมากในสมัยนี้ มีวิธีนำหาเงินได้มากมายจากมัน แต่วันนี้เราไม่จำเป็นต้องลองผิดลองถูกไปกับวิธีที่เราไม่รู้จัก เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนมาดูแนวทางในการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุด และความเสี่ยงต่ำสุดจากในบรรดาวิธีทั้งหมด

1.ปล่อยเช่ารายเดือน

การปล่อยเช่า เป็นการลงทุนที่ง่าย แต่ได้ผลกำไรเร็ว ถ้าคุณเป็นคนที่มีอะไรให้เช่าได้อย่างเช่น ที่พักอาศัย อาคารพาณิชย์ หรือ รถยนต์ สิ่งที่เราจะได้คือการเก็บกำไรจากค่าเช่ารายเดือน ซึ่งมีอัตรากำไรต่อเดือนสูงถึง 8 – 15% แต่ต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่นๆ ด้วย ทำเลดีไหม อยู่ติดห้าง หรือ รถไฟฟ้ารึเปล่า มันเป็นปัจจัยที่จำต้องนำมาคำนวณค่าเช่าที่เหมาะสม ถ้าทุกอย่างลงตัว ต่อให้เราปล่อยเช่าเต็มกำลัง ผู้คนก็จะสู้ราคากันเอง

2.ซื้อมาขายไป หรือ ซ่อมแล้วขาย

เป็นวิธีที่ดีในการหาเงินด้วย ด้วยการลงทุนซื้อ บ้าน หรือ รถยนต์เก่า นำมาซ่อมตกแต่งให้มีสภาพที่สมบูรณ์ สามารถใช้งานได้ดี ข้อได้เปรียบอย่างแรกคือราคาต้นทุนที่ถูก สามารถตามประมูลได้ตามเต็นท์รถ หรือ กรมบังคับคดีที่มักจะมีของหลุดมาให้ประมูลกัน ปัจจัยที่สำคัญต่อมาคือการมีแหล่งวัสดุที่ดี มีช่างประจำมืออาชีพ และต้องคอยติดตามงานอย่างสม่ำเสมอ เพราะหัวใจหลักของงานคือการควบคุมราคาไม่ให้ต้นทุนบานปลาย และขายต่อให้ได้ราคาสูงมากที่สุด

3.เป็นนายหน้า

การเป็นนายหน้าไม่ใช่อาชีพที่สบาย แต่เป็นสายอาชีพที่ใช้เงินลงทุนต่ำ เน้นอาศัยทักษะความรู้ ความสามารถในการเจรจาต่อรอง รายได้ส่วนใหญ่ของนายหน้านั้น คือส่วนแบ่งของมูลค่าการขาย ซึ่งปกติจะไม่ต่ำกว่า 2 – 3% ทั้งหมดนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าสัญญาที่ได้ทำเอาไว้ ถ้ามีประสบการณ์ช่ำช่องก็อาจจะได้เปอร์เซ็นสูงสุดถึง 5% เลยเชียว ลองคิดดูว่าถ้าขายบ้าน ขายรถ ได้ราคาซัก 10 ล้านบาท เงินที่เราจะได้คือ 3% ของ 10 ล้านบาทก็เท่ากับ 300,000 สิ่งที่เราลงทุนไปอาจเป็นแค่เพียงการค่าน้ำมันในการเดินทางเท่านั้น

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของแนวคิดการลงทุนในสังหาริมทรัพย์ ซึ่งตอนกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าไม่ใช่ทุกคนจะเกิดมาถนัดกับงานประเภทนี้ และบางครั้งจำเป็นต้องพึ่งเรื่องโชคลาภเข้ามาเกี่ยวด้วย บางคนลงทุนไปเป็นร้อยล้านกลับได้มาเพียงแค่หยิบมือ โชคร้ายหน่อยก็ถึงกับล้มละลายกันไปเลย ส่วนบางคนลงทุนไปแค่นิดเดียวแต่ได้กลับมาเป็นพันล้านก็มีให้เห็นในปัจจุบัน ซึ่งต้องยอมรับด้วยว่าพวกเขาเหล่านี้ล้วนมีแผนการตลาดที่สุดยอดกันทั้งนั้น

One thought on “การลงทุนที่คุ้มค่าถึงวิธีการในกับการเล่นสังหาริมทรัพย์”

  1. admin Post author

    หลายๆ ท่านคนอาจจะยังอยากทราบแล้วว่าการลงทุนสังหาริมทรัพย์นั้น เว็บบาคาร่าออนไลน์ ทำกันอย่างไรมีวิธีอย่างไรถึงจะลงทุนแล้วคุ้มค่า ซึ่งผมก็เป็นหนึ่งในพวกคุณแต่พอได้ศึกษาข้อมูลที่ได้แนะนำแล้ว ก็ทำให้พอที่จะเห็นแนวทางวิธีการลงทุนให้ได้กำไร

Comments are closed.